ชาผงสำเร็จรูป เหมาะกับธุรกิจแบบไหนบ้าง?

0

ชาผงสำเร็จรูปเหมาะกับธุรกิจแบบไหนบ้าง?

2022-06-04 20:19:55

หากคุณกำลังดำเนินกิจการร้านอาหาร ร้านบุฟเฟ่ต์ หรือธุรกิจที่จำเป็นต้องมีเครื่องดื่มไว้เสิร์ฟลูกค้า อยากรู้ไหมว่าการใช้ “ชาผงสำเร็จรูป” มีความจำเป็นและเหมาะสมกับธุรกิจของคุณมากแค่ไหน? มาร่วมหาคำตอบในเรื่องนี้ไปด้วยกันกับเคซีอินเตอร์ฟูดส์ในบทความนี้ได้เลยค่ะ ธุรกิจแบบไหนบ้างที่เหมาะกับการใช้ชาผงสำเร็จรูป ใช่ธุรกิจของคุณรึเปล่า? การใช้ชาชงสำเร็จรูปมีข้อดีอย่างไร? และควรเลือกใช้เป็นผงชาสำเร็จรูปแบบไหนดี? ผงชามะนาวเหมาะไหม หรือเป็นผงชาเขียวดีกว่า เป็นต้นทำไมธุรกิจ Scale Up ควรเลือกใช้ชาผงสำเร็จรูป?


สำหรับธุรกิจ Scale Up การใช้ชาผงสำเร็จรูปจะเหมาะสมมากกว่าการซื้อวัตถุดิบสดมารังสรรค์เครื่องดื่มเองในหลาย ๆ ด้าน เนื่องจากธุรกิจ Scale Up คือธุรกิจที่กำลังเติบโต ต้องการลดต้นทุนทางธุรกิจลง แต่ในขณะเดียวกันก็ต้องการให้ธุรกิจมีกำไรเพิ่มมากขึ้นและมีฐานลูกค้ามากขึ้นด้วย จะดีกว่าไหมถ้าเลือกใช้ชาผงสำเร็จรูป เพื่อลดข้อจำกัดบางอย่างและป้องกันปัญหาที่อาจจะเกิดขึ้นในอนาคตเหล่านี้ได้


 • ความสะดวกและความเร็วในการเตรียมเครื่องดื่ม

 • การบริหารควบคุมต้นทุนวัตถุดิบให้คงที่

 • มาตรฐานด้านความสะอาด รสชาติ และภาพลักษณ์

 • การบริหารจัดการพนักงานให้มีประสิทธิภาพ

 • การนับสต๊อกและคำนวณปริมาณวัตถุดิบที่ต้องใช้

 • ข้อจำกัดพื้นที่จัดเก็บและอายุการเก็บของวัตถุดิบ

 • ปัญหาเรื่องการทุจริตของพนักงาน

 • เพิ่มอัตรากำไรจากการลดของเหลือทิ้งชาผงสำเร็จรูป สะดวก อร่อย รวดเร็ว

การใช้ชาผงสำเร็จรูปเป็นวัตถุดิบในการทำเครื่องดื่มเสิร์ฟ ไม่ว่าใคร ๆ ก็ทำได้ เพราะใช้แค่ผงชงดื่มละลายลงในน้ำร้อนและคนให้เข้ากันเท่านั้น ไม่ต้องอาศัยประสบการณ์ ไม่ต้องอาศัยผู้เชี่ยวชาญในการผสมเครื่องดื่ม ไม่ต้องปรุงเพิ่มเพราะเป็นสูตรสำเร็จที่มีรสชาติลงตัวอยู่แล้ว ใช้เวลาทำไม่ถึง 1 นาทีก็ได้เครื่องดื่มอร่อย ๆ พร้อมเสิร์ฟ และไม่ต้องกังวลเลยนะคะ ว่าเวลาที่ลูกค้าดื่มเข้าไปแล้วจะไม่ได้รับประโยชน์ใด ๆ เพราะกระบวนการผลิตเครื่องดื่มชาผงสำเร็จรูปในปัจจุบัน ช่วยให้เราเก็บประโยชน์ดี ๆ จากวัตถุดิบมาได้แบบเต็ม ๆ เลยค่ะ


ชาผงสำเร็จรูป สะอาด ถูกหลักอนามัย

ชาผงสำเร็จรูปจะถูกบรรจุอยู่ในซองหนาเพื่อยืดอายุการจัดเก็บ และมีซิปล็อคเพื่อให้ใช้งานได้ง่าย จะเปิดซองชาผงสำเร็จรูปชงแบบแก้วต่อแก้ว หรือจะเปิดชงทั้งหมดในครั้งเดียวใส่เหยือกก็ได้เช่นกัน ด้วยขั้นตอนการชงที่ไม่ยุ่งยาก ไม่เลอะเทอะ ใช้อุปกรณ์น้อย จึงช่วยสร้างมาตรฐานความสะอาดและภาพลักษณ์ที่ดี


หากเราเลือกใช้วัตุดิบสดจะทำให้เสียเวลาในการเตรียมนานขึ้น เพราะต้องคอยต้ม คอยกรอง คอยล้าง และอื่น ๆ อีกมากมาย อีกทั้งยังทำให้ร้านของเราดูไม่สะอาดด้วย หากลูกค้าพบเห็นอาจจะมองว่าร้านของเราไม่ถูกสุขอนามัยได้ค่ะ ดังนั้น การใช้ชาชงสำเร็จรูปจะช่วยให้ร้านของเราดูน่าดึงดูด และไม่ต้องมีพนักงานจำนวนมากชาผงสำเร็จรูป ช่วยควบคุมต้นทุน คำนวนสต็อกง่าย ลดของเสียเพิ่มอัตรากำไร


ชาผงสำเร็จรูปสามารถช่วยให้ควบคุมต้นทุนได้ง่ายกว่าของสดจึงสามารถมั่นใจว่าไม่ขายขาดทุนค่ะ


 1. การใช้ชาผงสำเร็จรูปจะช่วยให้เรานับจำนวนได้ง่าย เพราะปริมาณที่ใช้ในแต่ละครั้งคงที่ สามารถป้องกันการสต็อกของที่มากเกินไปได้ และยังช่วยป้องกันการทุจริตภายในองค์กรได้ด้วย


 1. สามารถชงเสิร์ฟได้แบบแก้วต่อแก้ว โดยไม่ต้องชงไว้ล่วงหน้าทีละเยอะ ๆ แบบการใช้วัตถุดิบสด ทำให้ไม่มีปัญหาเรื่องวัตถุดิบขายไม่หมดต้องเสียดายเหลือทิ้ง เพิ่มอัตรากำไรไปในตัว


 1. ชาผงสำเร็จรูปอย่างผงชาไต้หวัน จะมีอายุในการเก็บนานอย่างน้อย 1 ปี เมื่อทำการสั่งซื้อมาแล้วเกิดใช้ไม่หมด ก็สามารถนำไปใช้ในเดือนถัดไปได้ ไม่เหมือนกับวัตถุดิบสดที่มีอายุการใช้งานน้อยเพียงไม่กี่วัน หากใช้ไม่หมดก็ต้องนำไปทิ้ง ถือเป็นค่าใช้จ่ายที่สิ้นเปลือง


 1. การเลือกใช้ชาชงสำเร็จรูปจะช่วยประหยัดพื้นที่ในการจัดเก็บวัตถุดิบได้ดีมาก เพราะค่าเช่าพื้นที่ราคาแพง ยิ่งในห้างสรรพสินค้ายิ่งแพง จึงไม่ควรเสียพื้นที่โชว์สินค้า หรือบริเวณนั่งของลูกค้าไปอย่างเปล่าประโยชน์ อีกทั้งชาผงสำเร็จรูปสามารถเก็บไว้ในอุณหภูมิห้อง จึงง่ายต่อการขนส่งด้วยค่ะเหมาะกับธุรกิจร้านอาหาร


ผงชาสำเร็จรูปที่เหมาะกับธุรกิจอาหาร ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารทั่วไป ร้านอาหารญี่ปุ่น ร้านอาหารบุฟเฟ่ต์ ร้านชาบู หรือร้านหมูกระทะ จะต้องใช้เป็นผงเครื่องดื่มที่ดื่มง่ายคล่องคอ ลดความเลี่ยนได้ดี มีลักษณะใส และไม่มีส่วนผสมของนม ซึ่งชาผงสำเร็จรูปที่ได้รับความนิยมมักจะเป็นผงมะชามะนาว ผงชามะลิ ผงชาพีช หรือผงชาผลไม้ (น้ำชามะนาวและผงชามะนาวนี่ขาดไม่ได้เลยค่ะ ควรจะมีเป็นเมนูพื้นฐานไว้ เพราะช่วยลดความเลี่ยนได้ดี ทานแล้วสดชื่นสุด ๆ)


ผงชามะนาวพร้อมชง

*แนะนำ* ผงชามะนาวพร้อมชงรสชาติเปรี้ยวกลมกล่อม ผลิตจากใบชาดำคุณภาพดีเยี่ยมที่ถูกนำไปตากให้แห้งสนิท ก่อนที่จะนำไปบดเป็นผงละเอียดด้วยกระบวนการที่ได้มาตรฐาน ผสมกับมะนาวแป้นที่มีรสชาติจี๊ดจ๊าดและกลิ่นหอมชัดอย่างลงตัว จนกลายเป็นผงชามะนาวพร้อมชง รสชาติดี๊ดี ในราคามิตรภาพ (สั่งซื้อสินค้าได้ที่นี่ >> Shopee / Lazada)


ผงชาเขียวมะลิพร้อมชง

ผงชาเขียวมะลิหรือชามะลิเป็นเครื่องดื่มที่ไม่ว่าจะชงดื่มแบบร้อน ๆ หรือชงดื่มแบบเย็น ๆ ก็จะมีความรู้สึกสดชื่นไม่แพ้กัน ซึ่งผงชาเขียวมะลิของเราใช้ใบชาเขียวแท้ ๆ จากประเทศจีน คั่วอบด้วยเทคนิคเฉพาะตัวจึงทำให้ชามีความหอมเป็นพิเศษ ผสมกับดอกมะลิจันบูรณ์ที่มีความหอมเป็นเอกลักษณ์ จึงทำให้ชาเขียวมะลิของเรากลิ่นหอมมาก รสชาติดี ทานง่ายเพราะคนไทยคุ้นเคย และยังได้ประโยชน์อย่างครบถ้วนอีกด้วย (สั่งซื้อสินค้าได้ที่นี่ >> Shopee / Lazada)


ผงชาพีชพร้อมชง

ชาพีชเป็นเครื่องดื่มที่ได้รับความนิยมในหมู่วัยรุ่นสูงมาก เพราะมีกลิ่นหอมพิเศษของพีชและยังมีรสชาติที่หวานกำลังพอดี ผงชาพีชพร้อมชงของเราเป็นชาดำสกัดกลิ่นพีช ผลิตมาจากใบชาดำแท้ผสมกับกลิ่นพีชอันหอมละมุน มีรสชาติหวานอมเปรี้ยวกำลังดี สามารถชงดื่มได้ทั้งร้อนและเย็น ใช้เพียงช้อนเดียวก็ได้ชาพีชอร่อย ๆ ทานแล้ว ถูกใจสาวกพีชสุด ๆ (สั่งซื้อสินค้าได้ที่นี่ >> Shopee / Lazada)เหมาะกับร้านขายน้ำชง / คาเฟ่


ผู้อ่านท่านใดที่กำลังทำธุรกิจร้านขายน้ำชง ร้านคาเฟ่ หรือเปิดร้านกาแฟอยู่ คงจะต้องพึ่งพาเมนูเครื่องดื่มที่หลากหลาย เพื่อดึงดูดใจลูกค้าที่มีความต้องการและมีความชื่นชอบเครื่องดื่มที่แตกต่างกัน ซึ่งเมนูเครื่องดื่มที่ไม่ว่าร้านไหน ๆ ก็ควรมี คงไม่พ้นเมนูชานมไต้หวัน เมนูโกโก้ เมนูชาเขียวมัทฉะ และเมนูเครื่องดื่มที่ผสมนมต่าง ๆ เพราะเป็นเมนูที่ทุกคนรู้จักและคุ้นเคย แถมยังช่วยเพิ่มยอดขายได้เป็นอย่างดี


ผงชานมไต้หวันพร้อมชง

ผงชาไต้หวันสูตรพร้อมชง สูตรเดียวกันกับร้าน “ชุนฉุ้ยถัง” (Chun Shui Tang) ร้านชานมไข่มุกในตำนานจากประเทศไต้หวัน ที่เป็นต้นตำรับและผู้คิดค้นชาไข่มุกเจ้าแรกของโลก เมื่อผลตอบรับดีและได้รับความนิยมไปทั่วโลก จึงได้ชื่อว่า “ชานมไต้หวัน” นั่นเอง สูตรนี้ขายดีมาก ไม่ต้องเติมอะไรเพิ่ม ชงง่ายอร่อยถูกใจสุด ๆ (สั่งซื้อสินค้าได้ที่นี่ >> Shopee / Lazada)


ผงโกโก้ 100%

ผงโกโก้ของเราเป็นผงโกโก้แท้ 100% สูตรมาตรฐานสีเข้มสวย สูตรนี้เป็นสูตรที่ขายดีอันดับ 1 ในช้อปปี้ นำเข้าจากแหล่งเพาะปลูกขนาดใหญ่ของโลก ผ่านกระบวนการผลิตที่ทำให้ได้ผงโกโก้ประโยชน์ครบครัน ละลายน้ำง่ายมาก รสชาติเข้มข้น กลิ่นหอมชัด หากนำไปเป็นเมนูแนะนำรับรองว่าลูกค้ากลับมาซื้อซ้ำบ่อย ๆ แน่ค่ะ (สั่งซื้อสินค้าได้ที่นี่ >> Shopee / Lazada)


ผงมัทฉะลาเต้พร้อมชง

ผงมัทฉะลาเต้พร้อมชง รสชาติกลมกล่อมหวานมัน (สูตรเฉพาะของเคซีอินเตอร์ฟูดส์เท่านั้น) เหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบชาเขียวมัทฉะแบบไม่เข้มข้นเกินไป ได้ลิ้มรสของนมและมัทฉะไปพร้อม ๆ กัน สำหรับผงมัทฉะลาเต้ของเราเลือกใช้ใบชาเขียวเทนฉะชั้นเยี่ยมบดละเอียด ผสมกับนมวัวชั้นยอดที่นำเข้าจากประเทศนิวซีแลนด์ นอกจากนี้เรายังมีผงมัทฉะแท้ 100% เข้มข้นถึงใจสุด ๆ สำหรับธุรกิจคาเฟ่ที่มีการทำขนมหรือไอศกรีมขายร่วมกับเครื่องดื่มด้วย (สั่งซื้อสินค้าได้ที่นี่ >> Shopee / Lazada)


บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ


เหมาะกับร้านที่วางขายใน Modern Trade


Modern Trade เป็นการวางสินค้าของเราลงในช็อปสโตร์ที่รวมสินค้าหลากหลายแบบเข้าด้วยกัน เพื่อให้ภาพลักษณ์ของแบรนด์ดูมีระดับขึ้นและมีคนรู้จักเพิ่มขึ้น โดย Modern Trade จะช่วยให้คนมองเห็นสินค้าของเราเพิ่มมากขึ้น ประกอบไปด้วยห้างขนาดใหญ่ ร้านสะดวกซื้อ ซูปเปอร์มาร์เก็ต ร้านที่ขายสินค้าเฉพาะทาง และร้านค้าส่ง


สำหรับชาผงสำเร็จรูปที่ควรวางขายใน Modern Trade จะต้องเป็นเครื่องดื่มที่ชงง่าย ๆ คนส่วนใหญ่ชอบดื่ม เพื่อรองรับลูกค้าทุกวัยค่ะ วันนี้เราก็มีตัวอย่างของชาชงสำเร็จรูปที่น่าไปวางขายมาฝากกันด้วยนะคะ และสำหรับใครที่ต้องการผลิตผงชาสำเร็จรูปในนามแบรนด์ตัวเอง (ODM / OEM) หรือต้องการผลิตสูตรเครื่องดื่มที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ LINE ID : @kcinterfoods (เรามีโรงงานผลิตอาหารเสริมและเครื่องดื่มผงเป็นของตัวเอง)


ผงชาไทยพร้อมชง

ผงชาไทยเป็นหนึ่งในเมนูยอดฮิตในทุก ๆ ร้าน ถือเป็นอีกเมนูที่อยู่คู่กับคนไทยมานานเลยทีเดียว ผงชานมเย็นของเราใช้ใบชาอัสสัมแท้ ๆ คัดสรรใบชาอย่างดีและนำเข้าจากรัฐอัสสัม ประเทศอินเดีย ผลิตด้วยกระบวนการพิเศษที่ช่วยคงรสชาติและกลิ่นของชาไว้แบบเต็ม ๆ และอีกหนึ่งส่วนผสมที่สำคัญก็คือ “นม” เพื่อรสชาติที่กลมกล่อมลงตัวที่สุด เราจึงเลือกใช้นมจากฟาร์มในประเทศนิวซีแลนด์ค่ะ (สั่งซื้อสินค้าได้ที่นี่ >> Shopee / Lazada)


ผงชาโฮจิฉะลาเต้พร้อมชง

ผงชาโฮจิฉะลาเต้หรือผงชาคั่ว เรานำเข้ามาจากเมืองซิซุโอกะประเทศญี่ปุ่น ที่ใช้วิธีคั่วอบแบบดั่งเดิมจึงทำให้ชามีกลิ่นหอมนวล มีสีน้ำตาลสวย และเป็นผงละเอียดสามารถละลายน้ำได้ดี เพื่อรสชาติที่ดีที่สุดเราคัดฟาร์มโคนมเป็นอย่างดีไม่แพ้กับการคัดสรรแหล่งของใบชาเลย โดยเราจะเลือกใช้นมจากฟาร์มในประเทศนิวซีแลนด์เช่นเคย (สั่งซื้อสินค้าได้ที่นี่ >> Shopee / Lazada)


สรุป


ชาผงสำเร็จรูปเหมาะกับหลากหลายธุรกิจ เพราะสะดวก สะอาด และทันสมัย หากต้องการผงชามะนาวอร่อยชื่นใจ หรือผงเครื่องดื่มสำเร็จรูปต่าง ๆ ทั้งจำนวนน้อยและจำนวนมาก สามารถติดต่อมาสอบถามกับทาง KC Interfoods ได้เลยค่ะ เราเป็นผู้นำเข้าผงชงดื่มรายใหญ่ในประเทศไทย มีโรงงานผลิตอาหารเสริมและเครื่องดื่มชงที่ได้มาตรฐาน จัดจำหน่ายในราคามิตรภาพ โดยไม่ละเลยคุณภาพของผงเครื่องดื่มสักกรัม! ใครอยากมีเคล็ดลับในการมัดใจลูกค้าด้วยเครื่องดื่มอร่อย ๆ ก็ต้องใช้ชาผงสำเร็จรูปของเราเลยค่ะ รับรองว่าหอมอร่อยสดชื่น ประโยชน์ครบครันทุกแก้ว ใคร ๆ ทานก็ติดใจแน่นอน


ทำไมต้องเลือก KC Interfoods ?

 • โรงงานผลิตชาผงสำเร็จรูปของเราได้มาตรฐาน GMP HACCP

 • รับผลิตผงชงดื่มสำเร็จรูปแบบ OEM / ODM (ผลิตในแบรนด์ลูกค้า)

 • เรามีนักวิทยาศาสตร์อาหารช่วยคิดค้นสูตรเครื่องดื่มโดยเฉพาะ

 • จำหน่ายผงชาสำเร็จรูปทั้งปลีกและส่ง ในราคาสุดคุ้ม

 • เหมาะสำหรับธรุกิจร้านอาหาร คาเฟ่ และร้านเครื่องดื่ม

 • เราคัดเลือกเฉพาะวัตถุดิบเกรดพรีเมียมเท่านั้น

 • ราคามิตรภาพเพราะเป็นผู้นำเข้าเองโดยตรง

 • ชาผงสำเร็จรูปของเราได้รับการรับรองจากฮาลาล (HALAL)

 • เรามีการสนับสนุนวัตถุดิบจากเกษตรกรชาวไทย

 • มีทั้งเครื่องดื่มชาผงสำเร็จรูปและผงชาแท้ไม่ปรุงแต่ง


สอบถามข้อมูลหรือสั่งซื้อชาผงสำเร็จรูป

ทุกวันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 09.00 - 18.00 น. 

(ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์)


โทรศัพท์ : 02-080-5678

LINE ID : @kcinterfoods

Link LINE : https://page.line.me/kcinterfoods

Shopee : https://shopee.co.th/kcinterfoods

Lazada : https://www.lazada.co.th/shop/kc-interfoods

Facebook : https://www.facebook.com/kcinterfoods/

Instagram : https://www.instagram.com/kcinterfoods/


            CONTACT

             บริษัท เค ซี อินเตอร์ฟูดส์ จำกัด (สำนักงานใหญ่)

            143/463, 143/474-479 ถนนบรมราชชนนี 

            แขวงอรุณอมรินทร์      เขตบางกอกน้อย กรุงเทพฯ 10700

              โทร: 02-080-5678


กรมพัฒนาธุรกิจการค้า Trustmarkthai
เราใช้ cookies เพื่อเพิ่มประสบการณ์การซื้อสินค้าของคุณ กด ยอมรับ เพื่อเลือกซื้อสินค้าต่อ หรือตรวจสอบรายละเอียดเกี่ยวกับนโยบาย cookies ของเราได้ ที่นี่