8 ข้อดีของการเลือกใช้ "ผงชาไต้หวัน" ในร้านคาเฟ่

0

ผงชาไต้หวัน เคล็ดลับลดต้นทุน เพิ่มยอดขายในร้านคาเฟ่

2022-06-11 22:32:16

อย่างที่เราทราบกันว่าเมนูชานมไต้หวันเป็นเมนูที่ใคร ๆ ก็ชื่นชอบและได้รับความนิยมอยู่เสมอ สำหรับผู้ที่ทำกิจการร้านคาเฟ่ ร้านชานมไข่มุก หรือร้านน้ำชง และคนที่ทำธุรกิจแบบ Scale up ที่ต้องการลดต้นทุนค่าใช้จ่ายและเพิ่มยอดขายในเวลาเดียวกัน ควรจะเลือกใช้เป็นเครื่องดื่มผงสำเร็จรูป อย่างผงชาไต้หวันแทนการใช้ใบชาแห้งในการทำชาไข่มุก เนื่องจากผงชาไต้หวันมีความเหมาะสม คุ้มค่า และตอบโจทย์กว่าในหลาย ๆ ด้าน ทั้งในเรื่องของความสะดวก วิธีการใช้งาน ความรวดเร็วในการชง ภาพลักษณ์ของร้าน และรวมไปถึงการควบคุมต้นทุนต่าง ๆ ด้วยค่ะ รายละเอียดในเรื่องนี้จะเป็นอย่างไร ไปติดตามอ่านกันต่อกับ KC Interfoods ได้เลย!ที่มาที่ไปและจุดเริ่มต้นของชาไต้หวัน


ชาไต้หวันคือชาที่มีแหล่งกำเนิดมาจากประเทศไต้หวัน ซึ่งเป็นการดื่มชาดำร้อนกับนมสด จึงทำให้เกิดเป็นเมนูชานมไต้หวันขึ้นมา จากเดิมทีที่มีแต่ชานมไต้หวันทั่ว ๆ ไป อยู่มาวันนึงชาวไต้หวันผู้เป็นเจ้าของร้านชา Chun Shui Tang นามว่า Ms. Lin Hsiu Hui ได้ลองเอาขนม Fen Yuan

(ทำมาจากมันสำปะหลัง มีลักษณะคล้ายโมจิของญี่ปุ่น) ใส่เข้าไปในชานมไต้หวันและลิ้มลอ


ขอบคุณภาพจาก CNNGO และ Blockdit


ซึ่งในภายหลังก็ได้มีการเปลี่ยนแปลงสูตรขนม Fen Yuan ให้ทานง่ายและเหมาะสมกับการทานคู่กันกับชานมไต้หวันมากขึ้น จึงกลายเป็นเม็ดแป้งสีดำขนาดกำลังดี รูปร่างคล้ายเม็ดไข่มุก จึงทำให้ชานมไต้หวันที่ใส่เม็ดแป้งมันสำปะหลังแบบนี้ มีชื่อเรียกว่า “ชานมไข่มุก” นั้นเอง เมนูนี้ดังเป็นพลุแตกในเวลาไม่นาน ไม่ว่าใครก็อยากทานกันทั้งนั้น จากนั้นเมนูนี้ก็เริ่มแพร่หลายและเริ่มมีคู่แข่งร้านชาไข่มุกเกิดขึ้นตามมามากมาย ทั้งในประเทศไต้หวันเองและต่างประเทศอย่างประเทศไทยด้วย


ผงชาไต้หวันพร้อมชงดีอย่างไร?


เครื่องดื่มผงชงอย่างผงชาไต้หวัน ผงโกโก้ ผงชาเขียว ผงมัทฉะ หรือผงช็อกโกแลต ช่วยควบคุมต้นทุนได้ดีและเพิ่มกำไรของธุรกิจได้เยอะ เพราะมีต้นทุนของวัตถุดิบไม่สูง ควบคุมปริมาณการใช้ได้ ทั้งยังเตรียมง่ายอีกด้วย ยิ่งชานมไต้หวันมีการใส่ท็อปปิ้งหรือไข่มุกอันเหนียวนุ่มเข้าไปด้วย ยิ่งช่วยเพิ่มยอดขายได้เยอะเลยล่ะค่ะ เอาล่ะ! เราลองมาดูข้อดีของการใช้ผงชาไต้หวันกันว่ามันดีต่อธุรกิจของเราจริงไหม? และมีความคุ้มค่าในด้านใดบ้าง?1. ต้นทุนไม่บานปลาย

การเลือกใช้ผงชาไต้หวันจะช่วยให้เราคำนวณต้นทุนได้อย่างแม่นยำ และคิดกำไรได้ง่ายเพราะปริมาณที่ใช้ในแต่ละแก้วมีความคงที่และเป็นสูตรสำเร็จพร้อมชงได้ทันที ไม่ต้องเติมนมหรือน้ำตาลเพิ่มเลย จึงทำให้เราเสียค่าใช้จ่ายแค่ค่าผงชาไต้หวันเท่านั้น ไม่ต้องคำนวณค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับวัตถุดิบปรุงแต่งกลิ่นหรือรสชาติเพิ่มเติม เมื่อต้องการสั่งซื้อผงชาไต้หวันเพิ่ม เราก็สามารถระบุเจาะจงจำนวนได้เลย


2. ไร้ปัญหาทุจริตของพนักงาน

เมื่อการสั่งซื้อชาผงสำเร็จรูปมีจำนวนที่แน่นอน การจัดการระบบสต็อกจึงง่ายและเป็นระบบมากขึ้น ซึ่งข้อดีของการที่เรามีระบบสต็อกดีคือการบริหารจัดการพนักงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่ต้องใช้พนักงานหลายคน ไม่ต้องเสียเวลาในการกรองชา และช่วยลดโอกาสที่พนักงานปฏิบัติจะมีการทุจริตลงได้


3. ไม่มีปัญหาเครื่องดื่มเหลือทิ้ง

ตอนนี้ร้านชาไข่มุกส่วนใหญ่จะเลือกใช้ผงชาไต้หวันแทนการใช้ใบชาแห้ง หรือวัตถุดิบสดต่าง ๆ มากขึ้นกว่าเดิม เพราะผงชาไข่มุกสามารถชงได้แบบแก้วต่อแก้ว เราไม่จำเป็นต้องต้มชาไว้ทีเดียวเยอะ ๆ ทำให้ไม่มีปัญหาเครื่องดื่มเหลือทิ้งในแต่ละวัน เป็นผลให้เราไม่ต้องเสียต้นทุนสิ้นเปลืองตรงนี้ค่ะ4. ชงง่าย สะดวกมาก ใคร ๆ ก็ทำได้

การชงผงชาไต้หวันไม่ต้องอาศัยทักษะมากมาย เพียงแค่ใส่ผงชานมไต้หวันลงไปในน้ำร้อนตามที่ข้างซองกำหนดและคนผงชานมไต้หวันให้ละลายก่อนนำไปเทใส่แก้วน้ำแข็ง เพียงเท่านี้เราก็จะได้ชานมไต้หวันพร้อมเสิร์ฟแล้วค่ะ ไม่ต้องอาศัยประสบการณ์และความเชี่ยวชาญใด ๆ เลย เนื่องจากผงชาไต้หวันส่วนใหญ่จะเป็นแบบพร้อมชง ที่แปลว่ามีการผสมนมหรือน้ำตาลมาแล้ว (ส่วนผสมขึ้นอยู่กับแต่ละยี่ห้อ) เราไม่ต้องคิดสูตรส่วนผสมใหม่ และพนักงานปฏิบัติไม่ต้องท่องจำสูตรให้วุ่นวาย ดังนั้นต่อให้พนักงานมือใหม่ปรุงแต่รสชาติก็ยังคงที่ ผงชาไต้หวันจึงเป็นอะไรที่สะดวกและง่ายมาก ๆ ในธุรกิจร้านคาเฟ่และร้านเครื่องดื่มค่ะ


5. พร้อมชงเสิร์ฟตลอดเวลา

ร้านที่เลือกใช้ใบชาแห้งจะต้องมีขั้นตอนการต้ม การกรอง การผสมต่าง ๆ ที่ยุ่งยากซับซ้อน พอถึงช่วงที่มีลูกค้าเข้าร้านเยอะ ๆ หรือช่วงเทศกาล อาจจะทำให้เกิดปัญหาชาไต้หวันไม่เพียงพอ มีการเสิร์ฟที่ล่าช้า และในบางครั้งวัตถุดิบอาจจะขาดสต็อกได้ค่ะ เพราะมีการคำนวณปริมาณการใช้ที่ไม่แน่นอน ปัญหาที่จะตามมาคือลูกค้าไม่ประทับใจและไม่กลับมาอุดหนุนซ้ำ ส่วนการใช้ผงชาไต้หวันนั้นรวดเร็วกว่ามาก ไม่ต้องคิดเยอะ ไม่ต้องวุ่นวาย ไม่เสียเวลานาน เสิร์ฟไวลูกค้าประทับใจแน่นอน!6. คุณประโยชน์ครบครัน

อย่างที่เราทราบดีว่าชามีประโยชน์ในหลาย ๆ ด้าน ทั้งการป้องกันมะเร็ง บำรุงหัวใจ บำรุงหลอดเลือด กระตุ้นการเผาผลาญ ทำให้ระบบสมองและประสาทมีประสิทธิภาพ เพราะมีสารต้านอนุมูลอิสระและสารอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งบางคนอาจจะมองว่าการทานผงชาไต้หวันนั้นไม่ได้ประโยชน์อะไร คิดว่าคุณค่าของชาที่เคยมีมันได้จางหายไปหมดแล้ว ความเป็นจริงคือกระบวนการผลิตผงชานมไต้หวันในปัจจุบัน สามารถเก็บคุณประโยชน์ของชาได้เกือบ 100% เลยค่ะ 


แต่ในชานมไข่มุกส่วนใหญ่จะมีส่วนผสมของน้ำตาลและนมที่อาจจะทำให้เราอ้วนขึ้นได้ อย่างไรก็ตามถ้าต้องการประโยชน์ในเรื่องของการเผาผลาญไขมัน การลดความอ้วน หรือไม่ต้องการให้มีการสะสมของไขมันมากไปกว่านี้ แนะนำให้สั่งแบบหวานน้อยหรือไม่มีน้ำตาลแทนค่ะ สำหรับกรณีที่เราไม่สามารถหลีกเลี่ยงส่วนผสมเหล่านี้ได้ เพราะว่าเป็นผงชาไต้หวันสำเร็จรูป อยากให้มองว่าอย่างน้อยเราก็ได้ประโยชน์ของใบชาในด้านอื่น ๆ มาอย่างจัดเต็มเหมือนเดิมค่ะ7. ขนส่งง่าย เก็บง่าย อายุยาว

ผงชาไต้หวันที่ยังไม่เปิดซองจะมีอายุการเก็บนานกว่า 1 ปี ถ้าเปิดซองแล้วใช้ไม่หมดก็สามารถเก็บไว้ใช้ภายหลังได้ แต่ไม่ควรเกิน 3 เดือนนับจากวันที่เปิดใช้ เก็บง่ายไม่จำเป็นต้องแช่ในห้องเย็น สามารถวางไว้บนชั้นวางในห้องเก็บสินค้าได้เลย และด้วยขนาดของซองผงชาไต้หวันที่กำลังพอดี ไม่ใหญ่จนเกินไป ซองทีซิปล็อคไม่มีหกเลอะเทอะ จึงช่วยประหยัดพื้นที่ในการจัดเก็บได้เยอะ นอกจากนี้ยังไม่ต้องกังวลเรื่องฤดูกาลของวัตถุดิบและการขนส่งด้วยนะคะ


8. ช่วยรักษาภาพลักษณ์ของกิจการ

สงสัยไหมว่าผงชาไต้หวันสำเร็จรูปช่วยรักษาภาพลักษณ์ร้านคาเฟ่ของเราได้อย่างไร? เหตุผลคือผงชาไต้หวันนั้น จะถูกบรรจุอยู่ในซองซิปล็อคอย่างเรียบร้อยและแน่นหนา มีขั้นตอนในการชงน้อย ไม่ยุ่งยาก ไม่ต้องใช้อุปกรณ์หลายอย่าง และชงไม่ถึงหนึ่งนาทีก็เสร็จแล้ว ทำให้เคาน์เตอร์ชงเครื่องดื่มในร้านของเราดูสะอาดสะอ้าน ถูกหลักอนามัยและดูเรียบร้อยน่าเข้าหาค่ะผงชาไต้หวันยี่ห้อไหนอร่อย?


ผงชานมไต้หวันมีให้เลือกหลายยี่ห้อ แต่ไม่ใช่ว่าทุกยี่ห้อจะมีรสชาติอร่อยกลมกล่อมเหมือนกันนะคะ ใครที่กำลังตามหาว่าผงชาไต้หวันยี่ห้อไหนอร่อย ราคาย่อมเยา ชงง่าย ลูกค้าดื่มแล้วติดใจ ขอแนะนำเป็นผงชาไต้หวันพร้อมชงจาก KC Interfoods เลยค่ะ เรานำเข้าและรับผลิตผงเครื่องดื่มสำเร็จรูปทุกชนิด จึงมีผงชงดื่มที่เหมาะกับธุรกิจร้านเครื่องดื่ม ร้านขายน้ำชง ร้านชาไข่มุก และร้านคาเฟ่มากมาย ทั้งผงชาใส (ผงชามะลิ ผงดอกอัญชัญ) ผงชาผสมนม (ผงชานมเย็น ผงชาเขียวมัทฉะ ผงชานมกุหลาบ) ผงชาผลไม้ (ผงชาพีช ผงชามะนาว) และผงอื่น ๆ อีกเพียบ! แน่นอนว่าต้องมีผงชานมไต้หวันสูตรเด็ดด้วยเช่นกัน


  • เราคัดเลือกวัตถุดิบและส่วนผสมของผงชาไต้หวันอย่างดี

  • จำหน่ายผงชานมไต้หวันในราคามิตรภาพและย่อมเยา

  • รับผลิตเครื่องดื่มผง ชาผงสำเร็จรูปแบบ OEM / ODM

  • จำหน่ายผงชาไต้หวันทั้งปลีกและส่ง

  • ผงชาไต้หวันของเราผ่านการรับรองจากฮาลาล (HALAL)

  • โรงงานผลิตผงเครื่องดื่มของเราได้มาตรฐาน GMP HACCPผงชานมไต้หวันพร้อมชง *สูตรขายดีอันดับ 1* เราใช้สูตรเดียวกันกับร้านชานมไข่มุกในตำนานจากประเทศไต้หวัน “Chun Shui Tang” รสชาติเข้มข้น หวานฝาดอร่อยเต็ม ๆ ! ผงชาไต้หวันพร้อมชง 500 กรัม เพียง 119 บาทคุ้มมาก ๆ ค่ะ


คลิกสั่งซื้อผงชานมไต้หวันได้ที่นี่

Shopee / Lazadaเอาใจคนชอบกินชานมแบบหวานน้อย รสชาติละมุน ๆ กันบ้างนะคะ แนะนำเป็นผงชาไต้หวันสูตรชาอัสสัมสูตรนี้เลยค่ะ เราใช้ชาจากรัฐอัสสัมประเทศอินเดีย ผสมผสานกันอย่างลงตัวกับนมจากฟาร์มในประเทศนิวซีแลนด์ ทั้งรสชาติและกลิ่นจะมีความละมุนนุ่มนวล ทานง่ายมาก หวานน้อยกำลังดี ผงชานมอัสสัม 500 กรัม เพียง 119 บาทเท่านั้น!


คลิกสั่งซื้อผงชาไต้หวันสูตรอัสสัมได้ที่นี่

Shopee / Lazada


ผงชานมบราวน์ชูก้าพร้อมชง สูตรใหม่อร่อยเด็ด เอาใจคนชอบหวาน! เราใช้ผงชาไต้หวันแท้ รสชาติอร่อยกลมกล่อม กลิ่นหอมน้ำตาลไหม้แตะจมูกแบบละมุน ๆ เสมือนว่าได้ไปทานจากร้านต้นตำรับที่ประเทศไต้หวันเลยทีเดียว ผงชานมบราวน์ชูก้าขนาด 500 กรัม ราคาเพียง 119 บาทเท่านั้นค่ะ


คลิกสั่งซื้อผงชานมบราวน์ชูก้าได้ที่นี่

Shopee / Lazada


สรุป


คู่แข่งของธุรกิจคาเฟ่และร้านเครื่องดื่มเพิ่มมากขึ้นทุกวันเลยนะคะ สิ่งที่ทำให้ลูกค้าเข้าร้านและกลับมาอุดหนุนอีก คือคุณภาพเพื่อสร้างฐานลูกค้าประจำ เช่น การที่เรามีเครื่องดื่มอร่อย ๆ โลเคชั่นที่เหมาะสม ภาพลักษณ์ของร้านที่ดี และการบริการอันรวดเร็วและใส่ใจค่ะ ซึ่งใคร ๆ ก็อยากให้ร้านตัวเองมีต้นทุนค่าใช้จ่ายน้อยที่สุด แต่ยังคงมาตรฐานของร้านไว้เช่นเดิม สำหรับการเลือกใช้วัตถุดิบในการชงเครื่องดื่มเสิร์ฟ ผงชาไต้หวันและผงเครื่องดื่มสำเร็จรูปต่าง ๆ ตอบโจทย์มากที่สุด ด้วยข้อดีหลาย ๆ ประการที่ทางเคซีอินเตอร์ฟูดส์ได้อธิบายไปในข้างต้น หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์และช่วยให้ผู้อ่านหลาย ๆ ท่านได้เลือกสิ่งที่ดีและเหมาะสมที่สุดให้กับกิจการของตัวเองกันนะคะ


สอบถามข้อมูลหรือสั่งซื้อผงชาไต้หวัน

ทุกวันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 09.00 - 18.00 น. 

(ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์)


โทรศัพท์ : 02-080-5678

LINE ID : @kcinterfoods

Link LINE : https://page.line.me/kcinterfoods

Shopee : https://shopee.co.th/kcinterfoods

Lazada : https://www.lazada.co.th/shop/kc-interfoods

Facebook : https://www.facebook.com/kcinterfoods/

Instagram : https://www.instagram.com/kcinterfoods/            CONTACT

             บริษัท เค ซี อินเตอร์ฟูดส์ จำกัด (สำนักงานใหญ่)

            143/463, 143/474-479 ถนนบรมราชชนนี 

            แขวงอรุณอมรินทร์      เขตบางกอกน้อย กรุงเทพฯ 10700

              โทร: 02-080-5678


กรมพัฒนาธุรกิจการค้า Trustmarkthai
เราใช้ cookies เพื่อเพิ่มประสบการณ์การซื้อสินค้าของคุณ กด ยอมรับ เพื่อเลือกซื้อสินค้าต่อ หรือตรวจสอบรายละเอียดเกี่ยวกับนโยบาย cookies ของเราได้ ที่นี่