โรงงานผลิตอาหารเสริม OEM / ODM ขั้นต่ำน้อย ครบวงจร

0

โรงงานผลิตอาหารเสริม OEM / ODM ขั้นต่ำน้อยก็ผลิตได้

2022-06-23 03:03:11

ในปัจจุบันคนหันมาใส่ใจรักสุขภาพกันมากขึ้น แต่ใช่ว่าจะสะดวกออกกำลังกายกันทุกคน “อาหารเสริม” จึงเข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันของคนกลุ่มนี้มากขึ้น เพราะเปรียบเสมือนตัวช่วยในการบำรุงสุขภาพส่งผลให้มีธุรกิจอาหารเสริมเพิ่มขึ้นในทุก ๆ ปี และหนึ่งในนั้นอาจเป็นคุณ ที่กำลังอ่านบทความนี้อยู่ก็เป็นได้! สำหรับผู้ที่สนใจอยากเป็นเจ้าของแบรนด์อาหารเสริม แต่ยังไม่กล้าลงทุนเยอะ และเป็นมือใหม่วันนี้ KC Interfoods จะมาให้คำปรึกษาและแนะนำเบื้องต้นผ่านบทความนี้ค่ะ เราเป็นบริษัทผลิตอาหารเสริม ที่มีโรงงานผลิตอาหารเสริมที่ได้มาตรฐาน และรับทำ ODM และ OEM อาหารเสริมอย่างครบวงจร (One Stop Service)ธุรกิจอาหารเสริมทำแล้วรุ่งจริงเหรอ?

จากการสำรวจของสวนดุสิตโพลพบว่าคนไทยกว่า 45.39% ใส่ใจสุขภาพร่างกายของตนเองและคนรอบข้างมากขึ้น ทั้งกลุ่มวัยรุ่น วัยทำงาน และรวมไปถึงคนสูงวัยด้วย อาจมีที่มาจากเทรนด์ใหม่ ๆ มลภาวะที่ต้องเจอในแต่ละวัน โรคระบาด หรือแนวคิดการใช้ชีวิตที่เปลี่ยนไป ทำให้ตลาดธุรกิจอาหารเสริมและวิตามินเติบโตขึ้นเรื่อย ๆ ในแต่ละปี แม้ในบางปีจะสวนทางกับสภาวะเศรษฐกิจที่ถดถอยลงก็ตาม นอกจากนี้ ในข้อมูลล่าสุดของปี 2563 ยังพบว่าตลาดอาหารเสริมในประเทศไทยมีมูลค่ากว่า 2 หมื่นล้านบาท หรือเติบโตขึ้นมาจากปี 2562 ถึง 8% และมีแนวโน้มที่จะเติบโตขึ้นเรื่อย ๆ ปีละ 5-10% ทีเดียวค่ะรู้หรือไม่!? โรงงาน OEM / ODM / OBM ไม่เหมือนกัน!

รู้หรือไม่? ว่าการผลิต OEM อาหารเสริม การทำ ODM และการทำ OBM นั้นแตกต่างกัน ซึ่งยังมีหลาย ๆ คนเข้าใจผิดในเรื่องนี้กันอยู่ บางคนอาจจะคิดว่าทุกขั้นตอนการผลิต การคิดค้นสูตร การออกแบบผลิตภัณฑ์ รวมไปถึงการดูแลด้านการตลาดนั้นคือการทำ OEM อาหารเสริม หรืออยู่ในโรงงาน OEM ทั้งสิ้น แต่จริง ๆ แล้วไม่ใช่เลย ซึ่งโรงงานผลิตอาหารเสริมแต่ละแบบ มีความแตกต่างกันดังนี้


 • โรงงาน OEM (Origianal Equipment Manufacturer) คือโรงงานผลิตอาหารเสริมที่มีสูตรสำเร็จอยู่แล้ว และขายอาหารเสริมสูตรสำเร็จให้ลูกค้านำไปติดแบรนด์ตัวเอง ไม่มีการพัฒนาคิดค้นสูตรขึ้นมาใหม่ (รับผลิตอาหารเสริมตามออเดอร์)


 • โรงงาน ODM (Original Design Manufactuere) คือโรงงานผลิตอาหารเสริมที่มีทั้งสูตรสำเร็จ และสามารถคิดค้นพัฒนาสูตรอาหารเสริมขึ้นมาใหม่ได้ สามารถแกะสูตรอาหารเสริมของคู่แข่งได้ พร้อมทั้งช่วยออกแบบการผลิตและพัฒนารูปแบบของสินค้าร่วมด้วย เพื่อให้ตรงกับความต้องการของลูกค้ามากที่สุด

 • โรงงาน OBM (Original Brand Manufacturer) คือโรงงานผลิตอาหารเสริมที่ครบครันทุกด้าน เน้นการผลิตอาหารเสริมที่อยู่ภายใต้แบรนด์ของตัวเอง มีการพัฒนาสูตรจากสูตรเดิมให้ดียิ่งขึ้น ควบคุมการผลิตทุกขั้นตอน ออกแบบรูปแบบอาหารเสริม ดีไซน์แพ็กเกจ รวมไปถึงการดูแลด้านการตลาดด้วย

สำหรับแบรนด์อาหารเสริมที่ไม่ได้มีโรงงาน OBM เป็นของตัวเอง อาจไม่คุ้มที่จะเสี่ยงจ้างโรงงานผลิตอาหารเสริมแบบ OBM เท่าไหร่นัก เพราะเหมือนเป็นการฝากทุกอย่างไว้กับโรงงานอาหารเสริม แนะนำให้หาบริษัทผลิตอาหารเสริม ที่มีโรงงาน ODM ในการผลิตอาหารเสริมแทน จะคุ้มค่าและมีความเสี่ยงน้อยกว่ามาก


KC Interfoods รับผลิต ODM และ OEM อาหารเสริม


บริษัท เคซี อินเตอร์ฟูดส์ จำกัด เรามีโรงงานผลิตอาหารเสริมทุกชนิดทุกรูปแบบ ผ่านการรับรองและได้มาตรฐานจาก GMP, HACCP, HALAL และ FDA ใส่ใจทุกขั้นตอนการผลิต มีระบบการบรรจุที่ปลอดเชื้อได้มาตรฐานระดับสากลและทันสมัย ทานแล้วเห็นผล ปลอดภัยไร้สารอันตราย เราพร้อมดำเนินการช่วยเหลือด้านต่าง ๆ โดยทีมงานระดับมืออาชีพอย่างครบวงจร ตั้งแต่ขั้นตอนกำหนดสูตรสินค้า การออกแบบฉลาก การผลิต แนวทางการตลาด ไปตลอดจนขั้นตอนการกระจายสินค้าลงสู่กลุ่มเป้าหมาย


 • ทีมงานมืออาชีพและยืดหยุ่น ขั้นต่ำน้อยก็สามารถผลิต OEM ได้

 • รับผลิตอาหารเสริมครบวงจร ดูแลตั้งแต่ต้นจนจบ ครบทุกขั้นตอน

 • มีสูตรมาตรฐานตรงตามที่ตลาดต้องการ โดยนักวิทยาศาสตร์การอาหาร

 • อาหารเสริมทุกตัวที่เราผลิตใช้แล้วเห็นผลจริง มีคุณภาพในราคาที่เป็นมิตร (นำเข้าเอง)

 • มีบริการคิดค้นและพัฒนาสูตรอาหารเสริมแบบเฉพาะของแต่ละแบรนด์

 • จัดการเอกสารขอจดแจ้งเลขทะเบียนอย. และยื่นขอรับรอง HALALตัวอย่างอาหารเสริมที่เรารับผลิต OEM และ ODM


 • อาหารเสริมเพื่อสุขภาพ บำรุงร่างกาย เสริมภูมิคุ้มกัน

 • อาหารเสริมขับสารพิษออกจากร่างกาย ดีท็อกซ์ตับและลำไส้

 • อาหารเสริมเพื่อความงาม บำรุงผิวพรรณ

 • อาหารเสริมควบคุมน้ำหนัก (ลดความหิว-เพิ่มความอิ่ม)

 • อาหารเสริมโปรตีนเพิ่มกล้ามเนื้อ เพิ่มน้ำหนัก

 • อาหารเสริมสำหรับคุณแม่หลังคลอดที่ให้นมบุตร

 • อาหารเสริมช่วยให้นอนหลับสบายตลอดทั้งคืน

 • อาหารเสริมผักอัดเม็ด แคปซูลผัก ผงผัก


นอกจากอาหารเสริมต่าง ๆ เหล่านี้แล้ว เรายังรับผลิตเครื่องดื่มชนิดผงชง ชาผงสำเร็จรูป หรือผงวัตถุดิบที่ใช้ในการทำเครื่องดื่มและเบเกอรีอีกด้วย เช่น ผงโกโก้ ผงชาเย็น ผงมัทฉะ ผงกาแฟ ผงช็อกโกแลต ผงมอลต์ ผงชาไต้หวัน ผงชาใต้ ผงมันม่วง ผงชามะลิ ผงชาพีช ผงนมเผือก ฯลฯ ทั้งแบบ 100% และผงสำเร็จรูปพร้อมชง (สำหรับผู้ที่ทำธุรกิจร้านอาหาร ร้านคาเฟ่ หรือร้านเครื่องดื่ม หากสนใจผลิตสูตรเครื่องดื่มผงหรือสั่งซื้อผงชงในราคามิตรภาพและถูกปากคนไทย สามารถติดต่อผ่านทางโทรศัพท์ : 02-080-5678 หรือ LINE ID : @kcinterfoods ได้เลยค่ะ)ทำไมต้องโรงงานผลิตอาหารเสริม KC Interfoods


หากคุณเป็นคนนึงที่อยากก้าวเข้าสู่การเป็น CEO ธุรกิจอาหารเสริมที่ประสบความสำเร็จ ต้นทุนต่ำยอดขายพุ่ง โดยที่ไม่ต้องลงทุนไลน์การผลิต อีกทั้งยังได้อาหารเสริมที่มีคุณภาพตรงตามความต้องการมากที่สุด ไว้วางใจเคซีอินเตอร์ฟูดส์ได้เลยค่ะ เราคือเบื้องหลังความสำเร็จของแบรนด์อาหารเสริมชั้นนำมากมาย และแบรนด์ของคุณอาจจะเป็นแบรนด์ต่อไปก็ได้! ให้เราดูแลและยกระดับพาคุณก้าวเข้าสู่จุดสำเร็จนะคะ สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับโรงงานผลิตอาหารเสริม ODM และ OEM ของเราได้ที่ด้านล่างนี้เลย


 1. มีความเป็นมืออาชีพและยืดหยุ่นสูง

บริษัทผลิตอาหารเสริมของเรามือความเป็นมืออาชีพ พูดคุยตกลงทำความเข้าใจกันง่าย ด้วยประสบการณ์อันยาวนานในธุรกิจผลิต OEM อาหารเสริมของเรา พร้อมทั้งทีมงานที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะด้าน อาทิ นักวิทยาศาสตร์การอาหาร นักโภชนาการและผู้เชี่ยวชาญการตลาด


 1. มีคุณภาพที่มั่นใจได้ว่าปลอดภัยทุกขั้นตอน

โรงงานอาหารเสริมของเรา มีระบบควบคุมขั้นตอนการผลิตให้ได้มาตรฐาน (GMP) มีระบบจัดการด้านความปลอดภัยป้องกันไม่ให้อาหารเสริมถูกปนเปื้อน (HACCP) และมีเครื่องบรรจุที่ทันสมัยภายใต้ห้องปลอดเชื้อที่สะอาดได้มาตรฐาน


 1. คิดค้นและพัฒนาสูตรร่วมกับลูกค้า

โรงงานผลิตอาหารเสริม ODM ของเรามีสูตรสำเร็จรองรับลูกค้าที่ยังไม่มีสูตรในใจ หากลูกค้ามีสูตรอาหารเสริมที่ต้องการแล้ว สามารถแจ้งให้เราปรับเปลี่ยนสูตรเพื่อให้เข้ากับธุรกิจของคุณได้เลย เราพร้อมช่วยคุณพัฒนาสูตรอาหารเสริมที่ดี ใช้แล้วเห็นผลจริง ในต้นทุนที่เหมาะสม


 1. บริการส่งตรวจวิเคราะห์จดแจ้งเลขทะเบียน

สำหรับผู้ที่เป็นมือใหม่ในการทำธุรกิจอาหารเสริม ไม่ต้องกังวลเรื่องเอกสารและการยื่นขอจดแจ้งเลขทะเบียนใด ๆ บริการ OEM อาหารเสริมของเราครอบคลุมบริการในด้านนี้เรียบร้อย ทั้งส่งตัวอย่างอาหารเสริมเพื่อตรวจสอบคุณภาพ ยื่นขออนุญาตจดแจ้งเลขอย. ไทย (Thai FDA) และขอเครื่องหมายรับรองฮาลาล (HALAL)


 1. ช่วยทดลอง พัฒนา ออกแบบบรรจุภัณฑ์

เรามีทีมงานมืออาชีพช่วยทำตัวอย่างอาหารเสริม ผลิตภัณฑ์ทดลอง และช่วยออกแบบพัฒนาบรรจุภัณฑ์ เพื่อให้เหมาะสมกับกลุ่มเป้าหมายของแบรนด์มากที่สุด


 1. ขั้นต่ำไม่เป็นอุปสรรค จำนวนน้อยก็ผลิตได้

สำหรับคนที่มีงบประมาณจำกัด มีเงินทุนหมุนเวียนไม่มาก ยังไม่มั่นใจว่าสินค้าใหม่จะจำหน่ายได้ หรือมีข้อจำกัดเรื่องโกดังเก็บสินค้า สามารถสั่งผลิตอาหารเสริมกับโรงงาน OEM ของเราในจำนวนน้อยก่อนได้แนะนำขั้นตอนการผลิตอาหารเสริม OEM


 1. เตรียมต้นทุนสำหรับค่าใช้จ่ายในการผลิตอาหารเสริม การผลิตงานบรรจุภัณฑ์ เตรียมทุนสำหรับการโปรโมทด้านการตลาด และทุนสำรองฉุกเฉินที่ควรมีอย่างน้อย 1 เท่าของค่าใช้จ่ายในการผลิตอาหารเสริม


 1. วิเคราะห์และกำหนดกลุ่มเป้าหมายของแบรนด์ เช่น ช่วงอายุ อาชีพ ความสนใจ หรือเพศ เพื่อนำไปวางแผนในการผลิตอาหารเสริมและทำการตลาด ร่วมกับบริษัทผลิตอาหารเสริม (โรงงาน OEM)


 1. เลือกโรงงานผลิตอาหารเสริมที่ได้มาตรฐาน มีความน่าเชื่อถือ ราคาเหมาะสมกับคุณภาพที่ได้ รองรับมาตรฐาน GMP และ HACCP เป็นอย่างน้อย เพื่อความปลอดภัยของผู้บริโภคเป็นหลัก และยังช่วยให้เราสามารถยืนยันได้ว่าอาหารเสริมเพื่อสุขภาพของเรานั่นได้มาตรฐาน ทานแล้วปลอดภัยแน่นอน (นำไปต่อยอดทำการตลาดเสริมภาพลักษณ์ของแบรนด์ได้)


 1. เลือกโรงงาน OEM หรือโรงงาน ODM ที่เหมาะสมและตรงโจทย์ เพื่อเริ่มต้นการสร้างแบรนด์ เพราะโรงงานผลิตอาหารเสริมที่รับผลิต OEM จะช่วยดูแลแบรนด์ของเราอย่างครอบคลุมในทุกด้าน ตั้งแต่การคิดค้นพัฒนาสูตร ไปจนถึงให้คำแนะนำการตลาดและช่องทางจัดจำหน่ายสินค้า หากเราเลือกโรงงาน OEM ที่ไม่ได้มาตรฐาน อาจเกิดปัญหาอย่างเช่น การใช้วัตถุดิบที่สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) ไม่อนุญาต


 1. คอนเฟิร์มสูตรอาหารเสริมที่ต้องการขาย ซึ่งปกติแล้วโรงงานผลิตอาหารเสริมแต่ละแห่งจะมีสูตรสำเร็จมาให้แบรนด์เลือก ทางแบรนด์จะใช้เป็นสูตรมาตรฐาน หรือจะแจ้งให้ทางโรงงานผลิตอาหารเสริมคิดค้นสูตรใหม่ ๆ ก็ได้ โดยการคิดค้นสูตรและส่วนผสมใหม่นี้ แม้จะมีค่าใช้จ่ายเพิ่ม แต่จะช่วยสร้างความแตกต่างและความโดดเด่นให้กับอาหารเสริมของเราค่ะ


 1. การออกแบบแพ็กเกจอาหารเสริมที่เหมาะสมกับกลุ่มเป้าหมายและสินค้า แนะนำให้ออกแบบโดยการนำเอกลักษณ์ของวัตถุดิบที่ใช้ในสินค้าอาหารเสริมใส่เข้าไปด้วย เพิ่มความทันสมัย และเลือกผลิตแพ็กเกจที่สวยงามใช้งานง่ายไม่ซับซ้อน


 1. การนำตัวอย่างอาหารเสริมส่งแล็ปตรวจวิเคราะห์ เพื่อหาสารอันตราย สารปนเปื้อนรวมทั้งการนำผลิตภัณฑ์อาหารเสริมของเราไปขึ้นทะเบียนการค้า และดำเนินงานเอกสารต่าง ๆ เช่น อย. หรือ ฮาลาล โดยโรงงานผลิตอาหารเสริม OEM จะเป็นผู้ดำเนินการให้


หากคุณมีตัวแทนจำหน่ายในแต่ละพื้นที่ ตัวแทนจำหน่ายจะช่วยให้คุณไม่ต้องเหนื่อยหาออเดอร์ในพื้นที่ต่าง ๆ เอง ลดขั้นตอนในการแพ็คสินค้าและสามารถบริการลูกค้าได้ทั่วถึงยิ่งขึ้นโรงงานผลิตอาหารเสริมที่ไหนดี?


เลือกโรงงานผลิตอาหารเสริมที่ไหนดี จึงจะได้อาหารเสริมอย่างที่เราต้องการมากที่สุด? เพื่อความเชื่อถือของตัวแบรนด์ และความปลอดภัยของผู้บริโภค ควรตรวจสอบโรงงานผลิตอาหารเสริม ดังนี้


 • ตรวจสอบความน่าเชื่อถือและเช็คมาตรฐาน (GMP HACCP) ของโรงงานผลิตอาหารเสริม

 • เช็คว่าโรงงานผลิตอาหารเสริมที่สนใจเคยมีประวัติเสื่อมเสียไหม

 • บริษัทผลิตอาหารเสริมมีบริการอะไรบ้าง? ตรงตามความต้องการของเราไหม

 • มีการส่งตัวอย่างผลิตภัณฑ์อาหารเสริมไปตรวจวิเคราะห์ไหม

 • เช็คค่าใช้จ่ายในการผลิตอาหารเสริมรวมค่าบริการอะไรบ้าง

 • เช็คปริมาณขั้นต่ำต่อรสชาติสินค้า เทียบกับราคาทั้งหมด


สรุป


สำหรับผู้ที่กำลังมองหาโรงงานผลิตอาหารเสริม-ผลิตเครื่องดื่มที่ครบวงจร หรือมองหาโรงงาน OEM และโรงงาน ODM เคซีอินเตอร์ฟูดส์ ยินดีให้บริการอย่างเต็มที่ พร้อมให้คำปรึกษาอย่างละเอียดโดยทีมงานมืออาชีพ หากคุณมีต้นทุนน้อยแต่ต้องการอัตรากำไรสูง อยากเป็นเจ้าของธุรกิจอาหารเสริมแต่งบมีจำกัด คุณก็ไม่ต้องกังวลใด ๆ เลย เพราะคุณสามารถสั่งผลิตอาหารเสริมในงบประมาณที่มีได้!


หลาย ๆ คนอาจจะสงสัยว่าราคามิตรภาพแบบนี้ คุณภาพต่ำรึเปล่า? ขอตอบอย่างมั่นใจว่าเราไม่มีทางลดคุณภาพและมาตรฐานลงเด็ดขาดค่ะ เรานำเข้าวัตถุดิบเองจากต่างประเทศ มีโรงงานผลิตอาหารเสริมทุกอย่างถูกต้องตามกฏหมายและตามมาตรฐานสากล และต้องการช่วยเหลือพี่น้องชาวไทยในสภาวะเศรษฐกิจเช่นนี้ เราจึงรับผลิต ODM อาหารเสริม และ OEM อาหารเสริมในราคาที่ย่อมเยากว่าที่ไหน ๆ  และอาหารเสริมเพื่อสุขภาพของเรา จะอัดแน่นไปด้วยคุณประโยชน์ของสารสกัดมากมายตามที่คุณต้องการแน่นอน!


สอบถามข้อมูลหรือสั่งผลิต OEM / ODM

ทุกวันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 09.00 - 18.00 น. 

(ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์)


โทรศัพท์ : 02-080-5678

LINE ID : @kcinterfoods

Link LINE : https://page.line.me/kcinterfoods

Shopee : https://shopee.co.th/kcinterfoods

Lazada : https://www.lazada.co.th/shop/kc-interfoods

Facebook : https://www.facebook.com/kcinterfoods/

Instagram : https://www.instagram.com/kcinterfoods/


 บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ


ขอบคุณข้อมูลจาก


            CONTACT

             บริษัท เค ซี อินเตอร์ฟูดส์ จำกัด (สำนักงานใหญ่)

            143/463, 143/474-479 ถนนบรมราชชนนี 

            แขวงอรุณอมรินทร์      เขตบางกอกน้อย กรุงเทพฯ 10700

              โทร: 02-080-5678


กรมพัฒนาธุรกิจการค้า Trustmarkthai
เราใช้ cookies เพื่อเพิ่มประสบการณ์การซื้อสินค้าของคุณ กด ยอมรับ เพื่อเลือกซื้อสินค้าต่อ หรือตรวจสอบรายละเอียดเกี่ยวกับนโยบาย cookies ของเราได้ ที่นี่