0

ผงชาเกนไมฉะ (ชาข้าวคั่ว) 100%


สาระดีๆที่อยากแบ่งปัน

   ชาเกนไมฉะเกิดจากพ่อค้าชาชาวญี่ปุ่นคนหนึ่งในสมัยก่อนสงครามโลกครั้งที่สอง รู้สึกเสียดายข้าวหลังจากนำไปเซ่นไหว้บรรพบุรุษ จึงนำมาคั่วแล้วนำมาผสมกับชา ผสมความหอมกรุ่นของข้าวคั่วกับผงใบชานำเข้าจากญี่ปุ่น จุดเด่นอยู่ที่รสอ่อนและกลิ่นอันแสนหอมหวน ปัจจุบันชาชนิดนี้เป็นที่นิยมของร้านอาหารญี่ปุ่นหรือเกาหลีแทบทุกร้าน เพราะมีรสชาติที่คล้ายข้าวคั่ว มีคาเฟอีนน้อย รวมทั้งยังช่วยปรับสภาพกระเพาะอาหารด้วยน้ำตาลและแป้งจากข้าว จึงทำให้เป็นที่นิยมได้ไม่ยากเลย


สาระประโยชน์

  • ชาเกนไมฉะมีสารกาบา (gaba) จะช่วยลดปริมาณไขมันและคอเลสเตอรอล รวมถึงช่วยป้องกันโรคอ้วน โรคเบาหวาน และโรคเส้นเลือดตีบได้อีกด้วย
  • ชาเกนไมฉะมี polyphenols สารต้านอนุมูลอิสระเป็นจำนวนมาก แถมยังมีวิตามินซีด้วย หากดื่มเป็นประจำจะช่วยลดความดันโลหิต ลดความเสี่ยงของการเกิดโรคหัวใจ
  • ปริมาณคาเฟอีนนั้นมีน้อยที่สุดในบรรดากลุ่มตระกูลชาอีกด้วย

ระยะเวลาและการเก็บรักษา

   สามารถเก็บรักษาได้ 1 ปีจากวันที่ผลิต หลังฉีกซองเก็บไว้ในบรรจุภัณฑ์ที่ปิดมิดชิดและในอุณหภูมิห้อง อายุการเก็บรักษา 3 เดือน

SKU
KC047
น้ำหนัก
500 กรัม
ราคา
300 บาท

สั่งซื้อสินค้าออนไลน์ได้แล้ววันนี้


สินค้าที่คล้ายกัน