0

ผงชานมพร้อมชง สูตรบราวน์ชูก้า


ฮอตฮิตเกินแรงต้าน ความหอมอบอวลของชานมผสมกับกลิ่นน้ำตาลแดงไหม้ ที่ได้ลิ้มรสแล้วต้องร้องกริ๊ดดดดด ขออีกแก้ว วันนี้ขอนำเสนอผงสูตรลับใหม่ของเคซี มาใหม่แต่ยอดขายทะลุแรงแซงทุกสูตรไปแล้วจ้า กับผงชานมพร้อมชงสูตรบราวน์ชูก้า ขอแอบกระซิบว่า นำเข้าส่วนผสมทั้งหมดจากไต้หวัน ชงเองก็เหมือนกับเจ้าของต้นตำรับมาชงให้ดื่มถึงบ้าน แถมอร่อยง่ายๆเพียงแค่ 4 ช้อนโต๊ะ เท่านั้น พิเศษ 500 กรัมหากทำไปชงขาย ตกเพียงแก้วละ 8.4 บาทต่อแก้ว 22 ออนซ์ ทำเองถูกกว่าครึ่ง ชงขายได้กำไรทะลุแน่นอน รสชาติต้นตำรับในราคามิตรภาพ


   เบื่อไหม? กับการที่ชิมมาทุกแก้ว ลองมาทุกร้านแล้ว ทำไมมันเริ่ดไม่พอกับความต้องการของเรา อยากเพิ่มนิด เติมหน่อย แถมชงเองก็สูตรเยอะแยะไปหมด ทุกความยุ่งยากทั้งหมดนี้ จะหมดไปหากลองเปิดใจสูตรของเคซีสักครั้ง เพราะตัวจริงเรื่องชาอยู่ที่นี้แล้ว ไม่เจือสี ไม่มีสารให้ความหวานทดแทน ไม่ว่าชงอีกกี่แก้ว ไม่มีเพี้ยนเรื่องรสชาติแน่นอน


วันนี้ เคซี มาแชร์ ขอนำเสนอสูตร ไข่มุกบราวน์ชูก้า 

ส่วนประกอบ

  1. ไข่มุก 200 กรัม

  2. ผงชานมพร้อมชงสูตรบราวน์ชูก้าของเคซี 4 ช้อนโต๊ะ (ใช้สำหรับชง)

  3. ผงชานมพร้อมชงสูตรบราวน์ชูก้าของเคซี 2 ช้อนโต๊ะ  (ใช้สำหรับผสมไข่มุก)

  4. น้ำร้อน 120 มล.

  5. น้ำแข็ง

วิธีทำ 

  1. ตั้งน้ำให้เดือด เทไข่มุกลงไป ใช้เวลาต้ม 30 นาทีโดยประมาณ เพื่อให้ได้ไข่มุกที่เหนียวนุ่ม หมั่นคนระหว่างต้มเพื่อไม่ให้ไข่มุกติดกันและติดก้นหม้อ 

  2. เมื่อครบ 30 นาทีแล้ว ยกลง ล้างไข่มุกให้เหมือกไข่มุกออก

  3. นำไข่มุกที่ล้างเสร็จแล้ว ผสมกับผงสูตรบราวน์ชูก้าของเคซี คนให้เข้ากันแล้วนำไปตั้งไฟไปอีกครั้ง

  4. ตั้งไฟคนจนน้ำหนืดๆ ตามความต้องการ

  5. ตักไข่มุกใส่แก้ว (ขั้นตอนนี้สามารถวาดลวดลายสวยๆที่ต้องการ ข้างแก้วได้เลยนะครับ) เหมือนยกที่ร้านมาเสริฟ 

  6. ละลายผงสูตรบราวน์ชูก้าในน้ำร้อนที่เตรียมไว้

  7. เทลงใส่แก้วที่ที่มีไข่มุกพร้อมลวดลายอันแสนเก๋ อร่อยพร้อมดื่ม

   เห็นไหมครับว่าง่ายเพียงไม่กี่ขั้นตอน วัตถุดิบไม่มากมาย แต่ความอร่อยฟินระดับอิมพอร์ตจากไต้หวันมาสู่ปลายลิ้น

   บราวน์ชูก้า ชื่อเรียกติดปากของใครหลายๆคน แท้จริงแล้วคือน้ำตาลทรายแดงที่ผ่านการเคี่ยวเป็นเวลานาน ทำให้น้ำตาลมีกลิ่นคาราเมลหอมหวนยั่วใจอันเป็นเอกลักษณ์ของบราวน์ชูก้านั้นเอง ผลิตแบบดั่งเดิมด้วยระบบ Open Pan (ไม่มีการตกผลึก) ที่มีขั้นตอนการผลิตมาตั้งแต่สมัยยุคโบราณ คือการใช้หินทับกับอ้อย บีบน้ำอ้อยออกมา ต่อมายุคเริ่มพัฒนาหรือยุคอุตสาหกรรม เปลี่ยนมาใช้เครื่องบดชนิดลูกกลิ้งบีบน้ำอ้อยออกมา แล้วเอาน้ำอ้อยที่กรองได้ไปเคี่ยวในระยะเวลาที่เหมาะสม ออกผึ่งจนแห้ง และนำมาบดหยาบอีกครั้ง


การเก็บรักษา

   สบายใจได้เลยเพราะ ผงชานมพร้อมชงสูตรบราวน์ชูก้า ของเราถูกเก็บอยู่ในบรรจุภัณฑ์ที่ได้รับรองมาตรฐาน หากยังไม่ฉีกซองสามารถเก็บไว้ได้นานถึง 1 ปี (นับจากวันที่ผลิต) หลังฉีกซองให้เก็บในบรรจุภัณฑ์ที่ปิดมิดชิดไม่มีอากาศเข้าออกสามารถอยู่ได้นานถึง 3 เดือน เลยทีเดียว

SKU
KC509
น้ำหนัก
500 กรัม
ราคา
120 บาท

สินค้าที่คล้ายกัน